Việt Nam và Thế giới

 
Data pager
Số tin/trang:
PageSizeComboBox
select
 Trang 1 trong 5, tin tức 1 đến 10 trong 42 tin tức.

Tiếp tục thúc đẩy, nhân rộng phong trào Ươm mầm hữu nghị của Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Campuchia

Ngày 13/7, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có buổi tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam Samdech Men Sam An.

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Lào-Việt Nam

Chủ tịch nước nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam-Lào ngày càng được củng cố và phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực.

Trang chủ Đối ngoại và hội nhập25/06/2024, 11:34 AM "Trung Quốc ưu tiên Việt Nam trong chính sách ngoại giao láng giềng"

Hội đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính chiều 24/6, Thủ tướng Lý Cường nhấn mạnh Trung Quốc luôn coi Việt Nam là hướng ưu tiên trong tổng thể chính sách ngoại giao láng giềng.

Các thế hệ sinh viên Việt Nam tại Nga - Cầu nối của tình hữu nghị

Ngày 20/6 tại Hà Nội, phát biểu tại cuộc gặp lãnh đạo Hội hữu nghị Việt - Nga và các thế hệ cựu sinh viên Việt Nam học tại Nga do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin hy vọng các thế hệ cựu sinh viên Việt Nam sẽ tiếp tục là cầu nối để các thế hệ trẻ Việt Nam hiểu rõ hơn về nước Nga, góp phần gìn giữ, phát triển quan hệ hai nước.

Ngoại giao nhân dân - Chìa khóa vàng gắn kết tình hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga

Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, việc gìn giữ và đẩy mạnh quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - LB Nga không chỉ được thực hiện thông qua các kênh chính trị cấp cao, ngoại giao nhà nước mà còn được thực hiện trên kênh đối ngoại nhân dân.

Sứ mệnh gìn giữ hòa bình - Cam kết mạnh mẽ, đóng góp lâu dài

Một thập kỷ qua, việc tham gia chủ động, hiệu quả vào hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Quân đội nhân dân Việt Nam đã góp phần tích cực nâng cao vị thế, vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế. Trong quá trình đó có sự đóng góp quan trọng của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam - Cơ quan chuyên môn trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng của hòa bình

Chủ tịch Hồ Chí Minh là con người có tầm vóc phổ quát, nhà cách mạng vĩ đại đấu tranh không biết mệt mỏi vì sự nghiệp tốt đẹp nhất của Việt Nam và nhân loại, một con người rất đỗi lớn lao nhưng cũng rất đỗi khiêm nhường.

Triết lý ngoại giao cây tre thu hút sự quan tâm của giới Việt Nam học tại LB Nga

Khái niệm ngoại giao cây tre do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa ra lần đầu tiên tại Hội nghị Ngoại giao lần thứ 29 ngày 22/8/2016, được bắt đầu biết đến trong vài năm gần đây tại LB Nga.

Làm sâu sắc thêm hợp tác song phương Việt Nam-Liên bang Nga

Sáng 15/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga tổ chức chia sẻ thông tin về tình hình nước Nga và hợp tác hai nước Việt Nam-Liên bang Nga.

Việt Nam đạt nhiều thành tựu trong bảo vệ, thúc đẩy quyền con người

Báo cáo Quốc gia của Việt Nam theo cơ chế UPR chu kỳ IV cung cấp tình hình cập nhật với những thông tin và số liệu cụ thể khẳng định nỗ lực rất lớn của Việt Nam trong bảo đảm quyền con người.

Liên kết Sở ban ngành